vị trí hiện tại:trang đầu > Kiến thức

【download game bắn cá trên pc】Căn hộ cho khách ở 18 tháng, không ưng trả lại

Chính sách này được áp dụng cho một số quỹ căn hộ 3-4 phòng ngủ,ănhộchokháchởthángkhôngưngtrảlạdownload game bắn cá trên pc từ 127 m2 đến 141 m2 tại dự án chung cư Tecco Garden (Tứ Hiệp, Thanh Trì).

Anh Ngọc, người tham gia bán dự án, cho biết khách hàng sẽ nộp 40% để ký hợp đồng mua bán và nhận nhà. 60% còn lại do ngân hàng giải ngân, nhưng chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0% trong 18 tháng. Hết thời gian ưu đãi lãi suất, nếu khách muốn trả căn hộ, đơn vị bán hàng mua lại với giá tương đương hợp đồng đã ký. Phí chuyển nhượng do đơn vị mua lại chi trả.

Trả nhà nếu không ưng sau 18 tháng, theo anh, là chính sách riêng của đơn vị bán hàng là Đất Xanh Miền Bắc, không phải của chủ đầu tư Tecco Group. Nếu chọn chính sách này, khách hàng sẽ ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư kèm theo một phụ lục về cam kết mua lại từ bên bán.

Tecco Garden có 730 căn hộ tại Khu đô thị Tứ Hiệp, đã bàn giao cho cư dân về ở và có sổ hồng. Với mức giá từ 25 đến 30 triệu đồng mỗi m2, nếu mua căn 127 m2 - căn nhỏ nhất được áp dụng chính sách trả lại sau 18 tháng này, cần ít nhất 1,48 tỷ đồng để nhận nhà.

Bên trong một căn hộ mẫu 3 phòng ngủ tại dự án Tecco Garden. Ảnh: Anh Tú

Bên trong một căn hộ mẫu 3 phòng ngủ tại dự án Tecco Garden. Ảnh: Anh Tú

Nói với VnExpress, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, cho biết chính sách trên được áp dụng để kích cầu các căn hộ có diện tích lớn, khó bán. Ông đánh giá, hiệu quả của chính sách này khá tích cực. Đơn vị bán được 35 căn hộ sau gần 2 tháng triển khai.

"Công ty còn quỹ hàng khoảng 120 căn diện tích lớn, khá kén khách. Với tốc độ này, tôi dự kiến đến tháng 10 hết giỏ hàng", Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc chia sẻ.

Thừa nhận tình trạng thanh khoản yếu nên phải áp dụng chính sách trên nhưng ông Quyết nói, họ sẵn sàng mua lại sau khi đánh giá lạc quan về diễn biến thị trường căn hộ cùng phân khúc.

"Chung cư giá khoảng 30 triệu đồng mỗi m2 tại Hà Nội hiện khá khan hiếm và chúng tôi cho rằng sẽ không bị mất giá. Hơn nữa, khảo sát từ những khách hàng đã mua căn hộ tại dự án cho thấy rất ít người có nhu cầu bán lại", ông Quyết nói.

Trong giai đoạn thị trường ảm đạm vừa qua, một số chủ đầu tư cũng đưa ra cam kết mua lại hoặc thuê lại bất động sản để tiêu thụ được hàng. Năm ngoái, chủ đầu tư dự án chung cư ở Dĩ An, Bình Dương cam kết mua lại với lãi suất 12% một năm trên số tiền khách hàng đã thanh toán bằng vốn tự có nếu khi nhận nhà không hài lòng về chất lượng. Hay hồi tháng 5, một dự án đất nền ở Bình Dương cũng cam kết mua lại chênh 30% giá trị sau 2 năm.

Tại Hà Nội, chủ đầu tư dự án chung cư ở Hà Đông, dự kiến bàn giao cuối năm sau, cũng cam kết thuê lại từ người mua với mức lợi nhuận 200 triệu đồng một năm với căn hộ 3 phòng ngủ.

Ông Lưu Thanh Tuấn, Tổng giám đốc Hoa Việt Land, cho rằng đây là một chính sách kích cầu mới mẻ trên thị trường miền Bắc. Tuy nhiên, ông lưu ý khách hàng vẫn nên cẩn trọng, xem kỹ các điều khoản, quy trình giao dịch trong phần phụ lục cam kết mua lại của đơn vị bán hàng để đảm bảo những ràng buộc chặt chẽ, tránh các tranh chấp về sau.

Anh Tú

Chia sẻ với: